1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt

1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn đang có ý định sang Nhật Bản làm việc, học tập và du lịch quan tâm. Cập nhật tỷ giá đổi từ đồng Yên Nhật sang Việt Nam Đồng sẽ giúp các bạn tính toán chi phí một cách hợp lý nhất. Hãy cùng 3Gang đi tìm hiểu xem tỷ giá Yên Nhật mới nhất là bao nhiêu trong bài viết dưới đây.

Đồng Yên Nhật là gì?

Trước khi biết được 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đồng Yên Nhật là gì?

Yên Nhật là đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước Nhật Bản, nó được ý hiệu là ¥ và viết tắt là JPY. Đồng tiền này được sử dụng từ năm 1971 tại Nhật Bản và được phát hành bởi Ngân hàng Nhà nước của quốc gia này. Nếu như Việt Nam Đồng in hình Bác Hồ thì tờ Yên Nhật được in hình những vĩ nhân nổi tiếng tại Nhật Bản.

Đồng Yên Nhật được chia làm tiền kim loại và tiền giấy với 10 mệnh giá khác nhau:

– Tiền kim loại: Với 6 mệnh giá khác nhau đó là đồng 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên, 500 yên.

– Tiền giấy: Với 4 mệnh giá khác nhau đó là tờ 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên, 10.000 yên. 

Yên Nhật không những khác nhau về mệnh giá mà nó còn có thời gian niên hiệu phát hành khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội cũng như quá trình phát triển nền kinh tế cử xứ sở hoa anh đào.

1 Yên Nhật đổi được bao nhiêu tiền Việt?
1 Yên Nhật đổi được bao nhiêu tiền Việt?

Tổng hợp các mệnh giá đồng Yên Nhật

Để đổi 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì bạn cần phải biết hết mặt tiền và các mệnh giá đồng Yên Nhật, cụ thể như sau:

1. Mệnh giá đồng kim loại Yên Nhật

Đồng kim loại hay đồng xu nhìn qua rất dễ nhầm lẫn, do đó việc nắm bắt đặc điểm của từng mệnh giá sẽ giúp bạn phân biệt một cách dễ dàng.

– 1 Yên Nhật: Đồng này được làm từ nhôm mỏng và nhẹ, đục lỗ chính giữa, sử dụng phổ biến trong các siêu thị và cửa hàng.

– 5 Yên Nhật: Người dân Nhật Bản coi đồng xu này là đồng may mắn cho họ, nó được làm từ đồng thau, có đục lỗ chính giữa và kích thước lớn hơn đồng 1 Yên. 

– 10 Yên Nhật: Đồng xu được làm từ đồng đỏ và có thể dễ dàng phân biệt được với các đồng xu khác.

– 50 Yên Nhật: Với chất liệu từ đồng trắng, không bị gỉ và có đục lỗ chính giữa.

– 100 Yên Nhật: Giống với đồng 50 Yên, đồng 100 cũng được làm từ đồng trắng, không bị oxy hóa và được đục lỗ ở chính giữa.

– 500 Yên Nhật: Khác với các đồng xu khác, 500 Yên được làm từ Niken với mệnh giá và kích thước lớn nhất.

2. Mệnh giá tiền giấy Yên Nhật

Giống với Việt Nam, tiền giấy Yên Nhật cũng in hình những nhân vật có cống hiến cho nước nhà. Tuy nhiên, mỗi mệnh giá họ sẽ in một người khác nhau.

– 1000 Yên Nhật: Với mệnh giá thấp nhất nhưng lại được sử dụng và lưu thông rộng rãi trên thị trường Nhật Bản. Đồng này được in ấn vào năm 2004 với hình ảnh của ông Noguchi Hideyo trên mặt trước và mặt sau là biểu tượng của núi Phú Sĩ nổi tiếng của đất nước này.

– 2000 Yên Nhật: Sử dụng đối với những giao dịch có giá trị lớn và được đánh giá là thiết kế đẹp nhất trong các loại tiền giấy tại Nhật Bản. Khách du lịch rất muốn sưu tầm loại mệnh giá này. 2000 Yên được in hình Shureimon ở phía trước, phía sau là hình ảnh của Genji Monogatari – cuốn tiểu thuyết đầu tiên trên thế giới.

– 5000 Yên Nhật: Vì có mệnh giá lớn nên nó ít khi được sử dụng hàng ngày mà chỉ thấy tại các Ngân Hàng. Đồng tiền được in hình bà Higuchi Ichiyo – người phụ nữ duy nhất được in trên tiền tệ tại Nhật Bản. Phía sau tờ tiền là bức tranh hoa Yến Tử.

– 10000 Yên Nhật: Với mệnh giá lớn nhất, 10000 Yên xuất hiện tại Ngân hàng là chủ yếu. Người được in hình là ông Fukuzawa Yukichi – một nhà giáo dục có ảnh hưởng lớn đến đất nước Nhật Bản. Mặt phía sau là biểu tượng của phượng hoàng trong Bình Tự Viện.

Các mệnh giá đồng Yên Nhật
Các mệnh giá đồng Yên Nhật

Đổi 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Hiện nay, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng mở rộng, tạo cơ hội cho ngành thương mại và xuất khẩu lao động phát triển. Chính vì thế mà đồng Yên Nhật đã được lưu thông và giao dịch không chỉ tại Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới.

Ước tính trong 3 tháng đầu năm 2021, tổng số người xuất khẩu lao động từ Việt Nam sang Nhật Bản là 18.178 lao động. Có thể thấy, số lượng giới trẻ có xu hướng đi Nhật ngày càng nhiều. Chính vì thế mà nhiều người đặt câu hỏi 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Từ đó có thể tính toán chi phí, lợi nhuận khi quyết định đi sang Nhật làm việc hoặc du học.

Có thể bạn chưa biết, tại mỗi thời điểm trong ngày hoặc các ngày trong tuần thì tỷ giá đồng Yên Nhật Bản sẽ biến động, nó có thể tăng lên hoặc giảm xuống và mỗi ngân hàng sẽ có 1 tỷ giá khác nhau. Chính vì thế mà câu trả lời “1 Yên Nhật là bao nhiêu tiền Việt Nam” sẽ cho kết quả khác nhau vào từng thời điểm.

Ví dụ: Tỷ giá đồng Yên Nhật ngày hôm nay quy đổi ra đồng Việt Nam Đồng sẽ là 177,38 từ đó ta sẽ quy ra được các mệnh giá của đồng Yên như sau:

Yên Nhật (JPY) Việt Nam Đồng (VNĐ)
¥1 177,38 VNĐ
¥5 886,9 VNĐ
¥10 1.773,8 VNĐ
¥50 8.869 VNĐ
¥100 17.738 VNĐ
¥500 88.690 VNĐ
¥1.000 177.380 VNĐ
¥2.000 354.760 VNĐ
¥5.000 886.900 VNĐ
¥10.000 1.773.800 VNĐ

 Ngoài Yên Nhật thì vẫn còn một số thuật ngữ được dùng khi đề cập đến tiền tệ Nhật Bản đó là Man và Sên. Vậy 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 1 Sên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 

– Đổi 1 Man = 10.000 Yên (Tương ứng với 1.773.800 VNĐ theo tỷ giá trên)

– Đổi 1 Sên = 1.000 Yên (Tương ứng với 177.380 VNĐ theo tỷ giá trên)

Qua ví dụ trên bạn có thể tự tính và quy đổi 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam rồi phải không nào. Bạn nên lựa chọn thời điểm tỷ giá cao để đổi sao cho được nhiều lợi ích nhất nhé.

Tỷ giá tiền Yên Nhật và tiền Việt Nam biến đổi theo ngày
Tỷ giá tiền Yên Nhật và tiền Việt Nam biến đổi theo ngày

Có nên dùng tiền mặt tại Nhật Bản không?

Nhật Bản đang nằm trong TOP 10 đất nước có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới, họ luôn đi đầu xu hướng cải tiến công nghệ và phấn đầu trở thành một đất nước không sử dụng tiền mặt trong giao dịch. Tuy nhiên, vấn đề này chưa được áp dụng triệt để vẫn có nhiều địa phương, nhiều người dân thích trao đổi và buôn bán bằng tiền mặt. Đặc biệt, đây là một quốc gia có dân số già hóa nên việc dùng tiền mặt vẫn được ưu tiên trong độ tuổi này.

Nếu bạn đang chuẩn bị sang Nhật Bản làm việc và học tập hoặc du lịch thì hãy đổi cả tiền mặt và tiền tài khoản để có thể giao dịch bất cứ hình thức nào khi đến với đất nước này. Theo kết quả thống kê tại Nhật Bản cho thấy, cứ 10 giao dịch mua bán thì sẽ có 8 giao dịch (80%) thực hiện bằng tiền mặt. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch tại đất nước này vì họ có mức độ an ninh cao, hạn chế những rủi ro mất cắp hoặc rơi ví.

Có nên dùng tiền mặt tại Nhật Bản?
Có nên dùng tiền mặt tại Nhật Bản?

Hy vọng rằng qua bài viết này của 3Gang các bạn sẽ hiểu rõ hơn về đồng Yên Nhật là gì, đổi 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt. Nếu bạn đang muốn đổi tiền Yên Nhật sang Việt Nam hoặc ngược lại có thể đến các Ngân hàng hoặc đến các tiệm vàng để đổi ngoại tệ một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.