RACA Token là gì? Cách mua RACA Token

RACA Token là gì?

RACA Token là đồng tiền điện tử chính thức của Radio Caca, dự án này cung cấp một trò chơi kiếm tiền có tên Metamoon, một thị trường NFT thuộc độc quyền phân phối Maye Musk Plus Box và một vũ trụ ảo USM Metaverse. Giá RACA Token đã bay vọt sau nhiều thông tin từ dự án và Elon Musk. Vậy cụ thể RACA Token là gì, dự án này có tiềm năng như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết của 3Gang ngay sau đây để gỡ bỏ khúc mắc, bạn nhé!

RACA Token là gì?

RACA Token là gì?
RACA Token là gì?

RACA là mã thông báo sử dụng để thanh toán các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực âm nhạc, kỹ thuật số và thời trang trên toàn thế giới. RACA token phát triển theo tiêu chuẩn BEP-20 trên mạng lưới Binance Smart Chain (BSC).

Ngoài ra, RACA Token cũng được sử dụng để khai thác đất, tài sản và các NFT trong USM Metaverse. Người dùng có thể sử dụng RACA làm mã thông báo quản trị trong USM Metaverse.

Mỗi lệnh giao dịch RACA sẽ có phí 10% và được chia thành 3 phần như sau:

 • 5% sẽ được phân phối lại cho các RACA holder.
 • 2.5% sẽ được bán tự động quy đổi ra BNB.
 • 2.5% sẽ được quy đổi thành LP RACA/BNB và thêm vào BakerySwap pool.

Lộ trình phát triển của RACA Token

Lộ trình phát triển của RACA Token
Lộ trình phát triển của RACA Token

Tháng 5/2021

Bắt đầu khởi chạy Radio Caca Protocol.

Tiến hành ra mắt Website 1.0.

Thực hiện chào bán NFT trên BakerySwap bằng RACA Token.

Tháng 6/2021

Được niêm yết trên sàn giao dịch Bimart.

Bắt đầu khởi chạy chức năng Crypto Lucky Charm.

Tháng 7/2021

Giới thiệu thêm một số tính năng cải tiến khác.

Tháng 8/2021

Tiến hành ra mắt Website 2.0.

Niêm yết RACA thêm trên sàn giao dịch.

1. Lộ trình của game Metamon

12/10/2021: Tiến hành ra mắt Metamon Beta 2.0.

28/10/2021: Ngày chính thức ra mắt dự án Metamon 1.0.

28/10/2021: Ra mắt hộp Metamon Egg Mystery.

11/2021: Công bố thêm các tính năng bổ sung như bảng xếp hạng và thử thách theo mùa.

11/2021: Dự án được giới thiệu và cải thiện chế độ đội.

2. Thị trường thứ cấp NFT

10/2021: Raca ra mắt thị trường NFT phiên bản chính thức 1.0.

11/2021: Công bố thêm chức năng chuyển hàng loạt NFT.

11/2021: Giới thiệu tính năng Mystery Box NFT.

12/2021: Giới thiệu chế độ định giá và đấu giá.

12/2021: Dự án được tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

3. Universal Metaverse (USM)

12/2021: Chính thức ra mắt phiên bản Beta của Universal Metaverse trên Binance Smart Chain.

Giới thiệu các bản cập nhật hàng tháng cho Metaverse với nhiều công cụ hơn.

Cuối năm 2022: Dự tính giới thiệu Metaverse hành tinh 3D VR được xây dựng hoàn chỉnh trên USM Chain.

4. Lộ trình USM Chain

12/2021: Giới thiệu Lightpaper “USMchain”.

12/2021: Bắt đầu phát triển USMchain.

03/2022: Dự định phát hành phiên bản Beta của USMchain.

06/2022: Dự án dự định ra mắt trực tiếp USMChain Main.

Điểm nổi bật của RACA Token

RACA Token có một số điểm nổi trội hơn so với các dự án hiện tại trên thị trường, 3Gang sẽ nêu ra cụ thể ngay dưới đây để bạn đọc dễ dàng hình dung nhất:

Điểm nổi bật của RACA Token
Điểm nổi bật của RACA Token

1. GAME Metamon

Metamon là một game Play to Earn ( Trò chơi kiếm tiền) trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC), GameFi được phát triển bởi dự án vũ trụ thực tế ảo có tên gọi The USM Metaverse. Game này cho phép người dùng vừa chơi game vừa kiếm lợi nhuận. Đồng thời, người chơi cũng sẽ được giao dịch các NFTs dưới dạng Metamon Eggs. Và RACA Token sẽ được sử dụng chính trong game Metamon sắp ra mắt.

Hiểu đơn giản là sau khi nhận thưởng từ việc chiến đấu, RACA Token sẽ được dùng để luyện cấp, sở hữu thêm các tính năng hoặc sức mạnh, qua đó làm tăng tỉ lệ chiến thắng để có thể kiếm thêm được nhiều RACA hơn. Vòng lặp Play to Earn và Earn to Play chính là cách thu hút cũng như giữ chân được lượng người dùng lớn như dự án GameFi.

2. The USM Metaverse

USM Metaverse là vũ trụ thực tế ảo sử dụng công nghệ blockchain được xây dựng bởi Binance Smart Chain. Chi tiết hơn thì đây là một dự án về game MMO 3D (Trò chơi cho phép nhập vai trực tiếp nhiều người chơi trong không gian 3 chiều), được thiết kế mở rộng và cho phép số lượng người dùng lớn.

Thế giới thực tế ảo trong game sẽ giúp cho người dùng có thể tạo ra hoặc tham gia vào trải nghiệm phù hợp nhất với sở thích của bản thân mình. USM sẽ tổng hợp lại các NFTs được phát hành bởi Radio Caca, như Maye Musk (MPB) và các loại NFTs khác.

3. The United States of Mars

Thuộc hệ sinh thái Metaverse của USM, đây nơi bạn có thể tự do trải nghiệm và được là chính mình trong không gian tương tự như đang ở trên Sao Hỏa. Trải nghiệm về quyền lựa chọn cũng như sức mạnh cai quản cũng sẽ được đem đến cho người dùng.
Maye Musk Mystery Box (viết tắt là MPB)

MPB là chiếc hộp NFTs bí ẩn đầu tiên và cũng là duy nhất thuộc những chiếc hộp “MUSK” – lọt top 4 thương hiệu NFT hàng đầu. Số lượng MPB hiện tại có hạn với số lượng 6,000 hộp bao gồm ở cả 2 dây chuyền là Ethereum và BSC. Mỗi hộp MPB sẽ có số hiệu từ số 0-5999 (Đây là mã số được dùng để chọn ra người may mắn sở hữu Tesla CyberTruck).

Ngoài ra thì những chiếc hộp này cũng sẽ được dùng để mở ra những mảnh đất và sở hữu sức mạnh trên game thực tế ảo có tên “The United States of Mars” Metaverse – đối tác của dự án.

4. Tesla Cyber Truck Airdrop

Đặt biệt nhất và không thể bỏ qua đó chính là việc Elon Musk cộng tác với Radio Caca để hệ điều hành airdrop cho phép người nắm giữ RACA NFT và tin tưởng dự án.

MPB NFT holders sẽ có cơ hội nhận được 100 chiếc xe CyberTruck phiên bản đời thật do công ty Tesla phát hành và dành riêng cho sự hợp tác với dự án Radio Caca NFT.

Đội ngũ, nhà đầu tư và đối tác của RACA

Hiện nay, chưa có bất kỳ thông tin nào về đội ngũ phát triển và nhà đầu tư của RACA Token được công bố công khai. Ta chỉ biết rằng người hỗ trợ chính cho dự án chính là bà Maye Musk – mẹ của tỷ phú Elon Musk.

Các nhà phát triển của RACA Token đã chọn ẩn danh, nhưng họ vẫn thường xuyên hoạt động trên mạng xã hội và cung cấp các bản cập nhật.

Hiện chỉ có người đứng đầu bộ phận tiếp thị của USM Metaverse, là Vitaly Tyan là thường xuyên xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn và AMA và nổi bật nhất là trong cuộc họp bàn tròn với Maye Musk, Giám đốc điều hành Binance và hai đại diện khác của Binance.

Còn theo thông tin trên LinkedIn thì Jeff Watney là giám đốc điều hành của Radio Caca nhưng cho đến nay mọi thông tin về Jeff Watney đều rất bí ẩn.

Cách mua RACA Token

Trong mục hướng dẫn mua RACA, chúng tôi sẽ đề cập đến 02 cách để bạn có thể mua RACA Token chính xác trên sàn MEXC (CEX) và Bakerypswap (DEX).

1. Mua RACA Token trên sàn MEXC (CEX)

Bước 1: Tiến hành truy cập vào sàn MEXC để đăng ký tài khoản, nếu bạn đã có tài khoản rồi thì hãy bỏ qua bước 1.

Bước 2: Vào “Giao dịch” sau đó chọn “Giao dịch Spot” , tiếp đến là tìm kiếm đồng “Raca”. Lúc này bạn cần phải chuẩn bị USDT để giao dịch cặp RACA/USDT, sau đó nhập số lượng, giá và nhấn “Mua vào RACA“. 

Mua hoàn thành và kiểm tra RACA trong mục Tài sản. Nhà đầu tư đợi đến khi RACA lên giá có thể chốt lời.

2. Mua RACA Token trên BakerySwap (DEX)

Bước 1: Vào link https://www.bakeryswap.org/ để truy cập vào trang Swap RACA.

Bước 2: Nhấn Continue để xác nhận hợp đồng của RACA token .

Bước 3: Nhấn Connect Wallet và chọn loại ví bạn muốn kết nối với swap RACA . Chọn “Metamask” để tiến hành kết nối vào sàn BakerySwap.

Bước 4: Có thể sử dụng BNB hay BUSD để Swap sang RACA.

Bước 5: Nhấn Swap sau đó xác nhận ví Metamask để tiến hành swap.

Sau đó bạn hãy nhấn vào “Confirm” để xác nhận việc Swap từ BNB sang RACA. Giao dịch hoàn tất là lúc bạn có thể kiểm tra số dư RACA trong ví Metamask, nếu chưa hiển thị RACA thì bạn có thể nhấn “Thêm token” bằng cách sao chép địa chỉ ví Raca và dán vào nhé.

Ưu điểm của RACA Token

Ưu điểm của RACA Token
Ưu điểm của RACA Token
 • RACA là đồng tiền của một hệ sinh thái hoạt động trong các lĩnh vực hot nhất hiện nay như NFT, metaverse, game play to earn…
 • RACA được sự quan tâm và hỗ trợ từ nhiều nhà đầu tư và thị trường NFT nổi tiếng.
 • Radico Caca sở hữu một cộng đồng đông đảo, trung thành và rất tích cực.
 • Đội ngũ RACA luôn nỗ lực để dự án của Radio Caca phát triển tốt hơn, hiện tại họ đã và đang làm rất tốt các lộ trình đặt ra.
 • Giá của RACA còn rẻ và vốn hóa của nó còn khá thấp, vì vậy bạn sẽ có cơ hội x2, x3 dễ dàng hơn những đồng coin “nặng ký” khác.

Nhược điểm của RACA Token

 • RACA phải cạnh tranh với nhiều đồng tiền khác trong lĩnh vực game, metaverse: The Sandbox, Decentraland.
 • Phân phối RACA Token còn khá tập trung, chủ yếu nằm trong tay “cá mập”.
 • RACA là một đồng coin khá mới và cần thêm nhiều thời gian mới có thể đánh giá được chính xác nhất về nó.
 • RACA token hiện chưa được niêm yết trên 2 sàn giao dịch lớn nhất hiện nay là Binance và Coinbase. Điều này làm hạn chế thanh khoản của RACA, bởi nó tiếp cận được đến với ít nhà đầu tư.

Một số câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu về RACA Token

1. Có nên đầu tư RACA Token hay không?

Đây là một câu hỏi khó có được câu trả lời chuẩn xác bởi vì không phải lúc nào cũng là thời điểm đẹp để chúng ta có thể mua và nắm giữ RACA.

Với dạng token meme coin thì bạn chỉ cần bỏ ra ít vốn và khi khoản lỗ xuất hiện thì bạn hoàn toàn có thể chấp nhận được.
Còn đối với RACA thì chúng tôi cung cấp thông tin trên để bạn có thể tham khảo, phân tích và tự đưa ra nhận định liệu có nên mua RACA không và hãy chú ý đến giai đoạn bạn mua cũng như mức giá. Vì vậy, bài viết của 3Gang không mang tính chất khuyến nghị.

2. Tại sao lại có tên gọi RACA Token V2?

Ở giai đoạn 1 thì Radio Caca đã cho ra mắt thị trường với RACA token và hợp đồng cũ. Sau này thì Radio Caca hoàn thiện hơn và phát triển trên hợp đồng v.2.

3. Tại sao RACA Token lại trở nên phổ biến?

RACA trở nên phổ biến vào cuối năm 2021 và thu hút đông đảo sự chú ý trong không gian NFT. RACA Token đã có gần 20 triệu người theo dõi trên CoinMarketCap, ở kênh Twitter cũng đã đạt được con số 572k follower. Đây được xem là những con số khá ấn tượng đối với một đồng coin có vốn hóa nhỏ.

Ngoài việc hưởng lợi từ xu hướng NFT và Metaverse thì một yếu tố quan trọng cũng đã góp phần kích thích sự tăng giá của RACA Token chính là Maye Musk.

Vào tháng 6/2021, Maye Musk – mẹ của Elon Musk đã đưa ra công bố hợp tác với Radio Caca để tạo ra “500 Maye Musk Mystery Boxes” được thiết kế bởi các nghệ sĩ của Radio Caca và phát hành trên sàn giao dịch NFT có trụ sở tại Binance BakerySwap.

Đến tháng 9, thị trường NFT của Radio Caca ra đời. Ngay sau đó trò chơi metaverse mang tên Metamon cũng được ra mắt vào tháng 10. Những điều này đã làm giá RACA Token tăng chóng mặt, và liên tục phá những mốc ATH mới.

4. Đồng RACA Token có tiềm năng không?

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì đồng RACA rất có tương lai bởi một số lý do sau:

 • NFT, Gamefi, Metaverse có thể trở thành lĩnh vực hàng đầu trong các năm tới, điều đó sẽ thúc đẩy các đồng coin thuộc lĩnh vực này phát triển, trong đó có RACA Token.
 • RACA có vốn hóa thấp và mức giá hiện tại được cho là khá thấp so với ATH trước đó nó từng đạt được. Nhiều nhà đầu tư tin có niềm tin trong tương lai, RACA có thể hồi phục lại mức giá đó.
 • Radio Caca đang từng bước xây dựng USM Chain và họ cũng sẽ giới thiệu Defi staking trong tương lai. Những điều này sẽ thúc đẩy giá RACA Token tăng nhiều hơn trong tương lai.
 • Dù có nhược điểm là chưa được niêm yết trên Binance và Coinbase nhưng nó cũng là tiềm năng của RACA. Bởi RACA Token là một đồng coin mới nên cần thời gian để các sàn lớn xem xét, nhưng nếu thời gian sau RACA token được niêm yết, thì có thể khẳng định rằng giá RACA Token sẽ “fly to the moon”.

Từ khi ra mắt cho đến hiện tại, dự án Radio Caca vẫn đang phát triển trên lộ trình đã vạch sẵn. Nếu các kế hoạch trong lộ trình diễn ra suôn sẻ thì khả năng cao giá của đồng RACA sẽ tăng thêm nữa.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà 3Gang muốn gửi đến bạn đọc về RACA Token, chúng tôi hi vọng bài viết có thể giúp ích được cho quý bạn đọc trong quá trình đầu tư. Chân thành cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài viết RACA Token là gì!